Tin tức & Hoạt động Hiệp Hội

Quản lý doanh nghiệp tối ưu, mở rộng thị trường và hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản

Đó là chủ đề hội thảo do Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế (Hiệp hội), Công ty Soft Word Việt Nam, Công ty Chatwork Nhật Bản phối hợp tổ chức vào sáng 11/7/2020 tại khách sạn Alba Spa Huế.


Phát biểu tại hội thảo, Chủ tịch Hiệp hội Dương Tuấn Anh (ảnh trên) cho biết, hiện nay, vấn đề phát triển doanh nghiệp trong bối cảnh hậu Covid-19 và sự phát triển về công nghệ trong thế giới phẳng đã làm thay đổi hoàn toàn việc xây dựng chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Dịch Covid-19 đã làm cho các hoạt động kết nối hợp tác kinh doanh, giao thương xuyên biên giới theo phương thức truyền thống gặp nhiều khó khăn.


Để ứng phó với đại dịch Covid-19, nhiều quốc gia đã buộc phải đưa ra chính sách hạn chế xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh, thực hiện các biện pháp kiểm dịch y tế nghiêm ngặt. Điều này, đã khiến cho việc thực hiện kết nối, giao thương, tìm kiếm đối tác, khách hàng… với thị trường bên ngoài của các doanh nghiệp Việt Nam cũng như của Nhật Bản theo hình thức truyền thống không thực hiện được. Trong bối cảnh đó, tận dụng yếu tố công nghệ số… để kết nối giao thương theo phương thức trực tuyến (online) qua mạng truyền thông là một giải pháp rất hữu ích hiện nay.


Tham gia hội thảo lần này, có các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: Du lịch nghỉ dưỡng; Lĩnh vực IT; Sản xuất hàng thủ công, lưu niệm, handmade; Các doanh nghiệp sản xuất về lĩnh vực: y tế, nhựa, thực phẩm, nông nghiệp… Thông qua hội thảo, sẽ hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản tiếp cận nhau, tìm hiểu về thị trường, đối tác, thiết lập quan hệ hợp tác làm ăn trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19 vẫn còn nặng nề; tạo cơ hội giao lưu, kết nối quan hệ đối tác thương mại cho cộng đồng doanh nghiệp hai nước; giúp các doanh nghiệp trong nước có thể cung cấp sản phẩm, dịch vụ, xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản; đặc biệt mở rộng chương trình dự án BCP (Business Chating Program) để thúc đẩy hợp tác giao thương giữa Việt Nam và Nhật Bản.


Doãn Quan


Tin tức liên quan