Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp

Chung tay, góp sức ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát cao trong cộng đồng, ảnh hưởng đến sức khỏe của toàn dân, tình hình phát triển kinh tế của tỉnh, thách thức lớn đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Thừa Thiên Huế với toàn bộ hệ thống chính trị cùng toàn dân đã nêu cao tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, tích cực triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, bước đầu được nhân dân và dư luận đánh giá cao. Tuy nhiên, việc phòng chống dịch còn nhiều khó khăn, còn tác động nhiều đến cuộc sống của nhân dân và doanh nghiệp.

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, để có thêm nguồn lực phòng chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh kêu gọi Qúy doanh nghiệp, doanh nhân bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình cùng chung tay, góp sức, ủng hộ chính quyền tỉnh và các cấp phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19.

1. Hình thức tham gia:

– Đăng ký đóng góp tài trợ vật chất là các sản phẩm của doanh nghiệp phục vụ phòng chống dịch, như: lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm, sản phẩm để phục vụ người cách ly tập trung, trang thiết bị phục vụ khám chữa bệnh (khẩu trang, nước rửa tay, phần ăn, nước uống…);.

– Ủng hộ kinh phí để tỉnh triển khai các hoạt động phòng, chống dịch.

Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, cộng đồng doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn, Hiệp hội kêu gọi sự hợp tác, tương trợ, liên kết với nhau để cùng tồn tại và vượt qua khó khăn. Với tinh thần sẵn sàng đồng hành cùng chính quyền tỉnh trong giai đoạn khó khăn này là nghĩa cử cao đẹp của doanh nghiệp và doanh nhân Thừa Thiên Huế.

2. Thời gian tiếp nhận: Từ nay đến hết ngày 15/5/2020.

3. Đầu mối tiếp nhận:

- Tiếp nhận vào tài khoản: Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế – Số tài khoản: 128000014724 tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Huế.

- Tiếp nhận hiện kim, hiện vật tại: Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế – Số 73 Phan Đình Phùng, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế.

- Vui lòng tải mẫu phiếu đăng ký Ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 TẠI ĐÂY.

Hiệp hội sẽ thành lập Ban vận động “Doanh nghiệp đồng hành phòng, chống dịch Covid-19” do Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng ban, các thành viên là Phó Chủ tịch Hiệp hội, và Trưởng các Hội thành viên, đơn vị trực thuộc… để triển khai, vận động, tiếp nhận đăng ký đóng góp của các đơn vị, doanh nghiệp. Sau khi huy động được kinh phí, vật chất từ các doanh nghiệp đóng góp, Hiệp hội sẽ chuyển đến các cơ quan của tỉnh để hỗ trợ các khu vực cách ly.

Đối với các doanh nghiệp đóng góp, ủng hộ từ 5.000.000 đồng trở lên, Hiệp hội sẽ tổ chức lễ tiếp nhận và mời các doanh nghiệp đến trao có sự chứng kiến của BTV Hiệp hội và các cơ quan truyền thông.

Hiệp hội Doanh nghiệp rất mong nhận được sự hưởng ứng, hỗ trợ và đồng hành kịp thời, quý giá của quý doanh nghiệp.

 


Tin tức liên quan